หนทางสู่คุณคนใหม่ที่ไร้ที่ติ


เคล็ดลับแบบเร่งด่วนที่ช่วยให้คุณดูดีทั้งภายนอกและภายใน

บำบัดเท้าที่แสนเหนื่อย, เมื่อย และคัน

    คุณลอร่า คูเปอร์จากฮาร์ทฟอร์ทได้แนะนำไว้ว่า “หลังจากธุระมากมายระหว่างวัน ฉันดูแลเท้าที่แสนปวดเมื่อยด้วยตำรับพิเศษตกทอดจากคุณยาย เพียงเตรียมน้ำอุ่น 1 ถัง ใส่ผงมัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะและน้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์ 2-3 หยดลงไป แช่เท้าในน้ำอุ่นประมาณ 10 นาที มัสตาร์ดช่วยลดอาการอักเสบและดูดสารพิษต่างๆ ทำให้อาการปวดเมื่อยลดลง ในขณะที่ลาเวนเดอร์ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับได้ง่ายขึ้น”

วิธีไหนที่ช่วยทลายปัญหาท้องอืดได้ชะงักที่สุด?

    เมื่อถึงคราวที่คุณสวมเดรสตัวโปรดของคุณ แน่นอนว่าสิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการพบเจอคือหน้าท้องป่องๆ ได้เวลากำจัดอาการหน้าท้องป่องจากภาวะบวมน้ำออกไปอย่างรวดเร็วด้วยวิธีเหล่านี้

52 เปอร์เซ็นต์รักเลยกับไอเดียนี้

    ลอรี่ เมเยอร์ได้แนะนำให้ลองเปลี่ยนของขบเคี้ยวยามว่างเป็นขิงฉาบน้ำตาลแทน ซึ่งขิงมีฤทธิ์เป็นยาขับปัสสาวะตามธรรมชาติ ช่วยขับปริมาณน้ำที่เกินออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี

48 เปอร์เซ็นต์รักเลยกับไอเดียนี้

    บริดเจ็ต สโนว์ แนะนำให้ลองจิบชาเปปเปอร์มิ้นท์ ซึ่งตัวเปอเปอร์มิ้นท์ช่วยบำรุงและลดแก๊ซในระบบทางเดินอาหารได้เป็นอย่างดี

เป็นดาวเด่นของงานเลี้ยงได้ไม่ยาก

    หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักการพบปะพูดคุยกับเพื่อนใหม่ แต่คุณก็พบว่างานเลี้ยงสังสรรค์ช่วงสุดสัปดาห์ช่างเสียงดังวุ่นวายเกินกว่าจะได้ยินบทสนทนา เคล็ดลับคือการใช้หูด้านขวาเป็นหลักในการฟังบทสนทนา นักวิจัยพบว่าหูข้างขวาสามารถรับการได้ยินบทสนทนาที่มีจังหวะรัวเร็วได้ดีกว่าหูข้างซ้าย ดังนั้นคุณจะสามารถจับใจความบทสนทนาได้อย่างไม่ตกหล่น ซึ่งนอกจากจะช่วยเสริมสร้างบุคคลิกภาพของคุณแล้ว ยังทำให้คู่สนทนาประทับใจไม่รู้ลืมกับไหวพริบในการตอบคำถามของคุณอีกด้วย

เผยผิวเปล่งปลั่งสดใสดังใจ

    เคล็ดลับการบำรุงผิวที่แห้งผากนั้นไม่ยากเย็นอีกต่อไป เพียงใช้วัตถุดิบรอบตัวจากห้องครัวของคุณ เริ่มจากผสมแป้งข้าวโพด ¼ ถ้วยกับผงซินนาม่อน 1 ช้อนชา ราดนมสดตามลงไปพอให้ผสมเข้ากัน นำมานวดบนผิวแล้วล้างออก อณูเล็กๆ ของแป้งข้าวโพดและกรดแล็กติกในนมจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างนุ่มนวล ในขณะที่ผงซินนาม่อนจะช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของระบบเลือด ทำให้ผิวของคุณสว่างสดใสเปล่งปลั่งดูมีสุขภาพดีได้ เคล็ดลับก้นครัวนี้สามารถช่วยคุณประหยัดค่าผลิตภัณฑ์สำหรับขัดหน้าไปถึง 8 ดอลล่าเลยทีเดียว  

 

บอกลาความเครียดประจำฤดูหนาวออกไป

    ลดวามเครียดด้วยวิธีง่ายๆ เช่นการเลือกซื้อสิ่งของต่างๆ , ตกแต่งบ้าน, รับชมสื่อบันเทิงต่างๆ หรือลองสวมเครื่องแต่งกายสีเขียว และจินตนาการว่าคุณคือต้นคริสต์มาสสัก 30 วินาที มีการศึกษาชิ้นหนึ่งระบุว่า การจ้องมองไปที่วัตถุสีเขียวทำให้จิตใจของเราผ่อนคลายลงและมีความสุขมากขึ้น ต้องขอบคุณการสร้างสรรค์จากธรรมชาติที่ช่วยรังสรรค์ต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวขจีให้เราได้มองอย่างเย็นตาเย็นใจ

คุณรู้หรือไม่?

    การพับครึ่งเสื้อไหมพรมตามยาวก่อนจะพาดไว้บนไม้แขวนเสื้อนั้น ช่วยป้องกันเสื้อไหมพรมเสียรูปทรงได้ บอกลาไหล่เสื้อไหมพรมย้วยๆไปได้เลย

  • ขอบคุณข้อมูล นิตยสาร First for Woman  
  • ขอบคุณผู้แปล คุณอารีรักษ์ ฤดีสถิต
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s